Soạn giáo án hoạt động trải nghiệm 2 cánh diều CĐ5 Tuần 20 - Tiết 3: Sinh hoạt lớp - Điều em học được từ chủ đề Nghề nghiệp trong cuộc sống

Soạn chi tiết đầy đủ giáo án mĩ thuật 2 CĐ5 Tuần 20 - Tiết 3: Sinh hoạt lớp - Điều em học được từ chủ đề Nghề nghiệp trong cuộc sống sách cánh diều. Giáo án soạn chuẩn theo Công văn 5512 để các thầy cô tham khảo lên kế hoạch bài dạy tốt. Tài liệu có file tải về và chỉnh sửa được. Hi vọng, mẫu giáo án này mang đến sự hữu ích và tham khảo cần thiết. Mời thầy cô tham khảo

TUẦN 20- TIẾT 3: SINH HOẠT LỚP

- ĐIỀU EM HỌC ĐƯỢC TỪ CHỦ ĐỀ

 NGHỀ NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG

  1. MỤC TIÊU
  2. Mức độ, yêu cầu cần đạt
  • HS chia sẻ được những điểu bản thân hoạc được hoặc biết được thêm từ chủ đề Nghề nghiệp trong cuộc sống.
  1. Năng lực
  • Năng lực chung: Giao tiếp, hợp tác ; Tự chủ, tự học.
  • Năng lực riêng: Tự nhận xét, đánh giá về mức độ tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm của bản thân.
  1. Phẩm chất
  • Bồi dưỡng phẩm chất nhân ái, trung thực, trách nhiệm.
  1. PHƯƠNG PHÁP VÀ THIẾT BỊ DẠY HỌC
  2. Phương pháp dạy học
  • Vấn đáp, động não, trực quan, hoạt động nhóm, đóng vai, giải quyết vấn đề, lắng nghe tích cực.
  1. Thiết bị dạy học
  2. Đối với GV
  • Giáo án.
  1. Đối với HS:

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẬY HỌC

HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH

I. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG

a. Mục tiêu: GV ổn đinh lớp và hướng HS vào chuẩn bị tiết sinh hoạt lớp.

b. Cách tiến hành: GV điều hành lớp và nêu hoạt động Điều em học được từ chủ đề Nghề nghiệp trong cuộc sống.

II. HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨC

a. Mục tiêu: Tự nhận xét, đánh giá về mức độ tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm của bản thân.

b. Cách tiến hành:

(1) Làm việc nhóm:

- GV tổ chức cho HS thảo luận nhóm trả lời các câu hỏi:

+ Em đã học được những điều gì từ chủ đề Nghề nghiệp trong cuộc sống?

+ Hoạt động nào em thích nhất trong chủ đề? Vì sao?

(2) Làm việc cả lớp

- GV mời đại diện một số nhóm lên chia sẻ trước lớp theo các nội dung thảo luận trên.

- GV tổng kết và nhận xét về mức độ tích cực tham gia hoạt động của HS (hoàn thành tốt, hoàn thành, chưa hoàn thành) theo các tiêu chí:

+ Nêu tên nghề nghiệp của bố mẹ và người thân.

+ Nêu đức tính liên quan đến các nghề nghiệp đó.

+ Nhận biết một số đồng tiền Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- HS thảo luận theo nhóm, trả lời câu hỏi.

 

 

 

 

 

- HS trình bày.

 

- HS tự đánh giá kết quả học tập.

Xem thêm các bài Giáo án Hoạt động trải nghiệm 2 cánh diều, hay khác:

Bộ Giáo án Hoạt động trải nghiệm 2 cánh diều được biên soạn cho Học kì 1 & Học kì 2 theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục với mục đích giúp các Thầy, Cô giảng dạy dễ dàng và biên soạn Giáo án tốt hơn, đơn giản hơn theo sát chương trình Lớp 2.

Lớp 2 | Để học tốt Lớp 2 | Giải bài tập Lớp 2

Giải bài tập SGK, SBT, VBT và Trắc nghiệm các môn học Lớp 2, dưới đây là mục lục các bài giải bài tập sách giáo khoa và Đề thi chi tiết với câu hỏi bài tập, đề kiểm tra 15 phút, 45 phút (1 tiết), đề thi học kì 1 và 2 (đề kiểm tra học kì 1 và 2) các môn trong chương trình Lớp 2 giúp bạn học tốt hơn.