Soạn giáo án âm nhạc 8 kết nối tri thức tiết 13: Vận dụng - Sáng tạo

Soạn chi tiết đầy đủ giáo án 8 âm nhạc tiết 13: Vận dụng - Sáng tạo sách kết nối tri thức. Giáo án soạn chuẩn theo Công văn 5512 để các thầy cô tham khảo lên kế hoạch bài dạy tốt. Tài liệu có file tải về và chỉnh sửa được. Hi vọng, mẫu giáo án này mang đến sự hữu ích và tham khảo cần thiết. Mời thầy cô tham khảo

Ngày soạn:…/…/…

Ngày dạy:…/…/…

 

BÀI 6 – TIẾT 13:

VẬN DỤNG – SÁNG TẠO

 

  1. MỤC TIÊU
  2. Kiến thức

Sau bài học này, HS sẽ:

  • Biểu diễn liên khúc Tôi yêu Việt Nam.
  • Hòa tấu nhạc cụ thể hiện tiết tấu nhịp .
  • So sánh hình thức hát hợp xướng với hình thức hát đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca.
  1. Năng lực

Năng lực chung:

  • Năng lực giao tiếp và hợp tác: khả năng thực hiện nhiệm vụ một cách độc lập hay theo nhóm; Trao đổi tích cực với giáo viên và các bạn khác trong lớp.
  • Năng lực tự chủ và tự học: biết lắng nghe và chia sẻ ý kiến cá nhân với bạn, nhóm và GV. Tích cực tham gia các hoạt động trong lớp.
  • Giải quyết vấn đề và sáng tạo: biết phối hợp với bạn bè khi làm việc nhóm, tư duy logic, sáng tạo khi giải quyết vấn đề.

Năng lực riêng:

  • Thể hiện liên khúc Tôi yêu Việt Nam theo hình thức đồng ca hoặc hợp xướng 2 bè.
  • Biết hòa tấu nhạc cụ thể hiện tiết tấu.
  1. Phẩm chất
  • Giáo dục HS có ý thức chăm chỉ luyện tập, tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ bạn và nhóm khác để cùng hoàn thành mục tiêu bài học.
  1. THIẾT BỊ DẠY HỌC
  2. Đối với giáo viên
  • Giáo án, SHS, SGV Âm nhạc 8.
  • Đàn phím điện tử, nhạc cụ gõ, phương tiện nghe – nhìn và các tư liệu file âm thanh phục vụ tiết dạy.
  • Máy tính, máy chiếu (nếu có).
  1. Đối với học sinh
  • SHS Âm nhạc 8.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

  1. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG
  2. Mục tiêu: Thông qua hoạt động, HS biểu diễn bài hát Việt Nam ơi và Ngàn ước mơ Việt Nam với các hình thức khác nhau.
  3. Nội dung: GV tổ chức cho HS biểu diễn trước lớp.
  4. Sản phẩm: Phần biểu diễn của HS.

d.Tổ chức thực hiện:

Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập

- GV tổ chức cho HS biểu diễn bài hát Việt Nam ơi và Ngàn ước mơ Việt Nam với các hình thức khác nhau.

Bước 2: HS tiếp nhận, thực hiện nhiệm vụ học tập

- HS biểu diễn trước lớp.

- GV quan sát, hướng dẫn, hỗ trợ HS (nếu cần thiết).

Bước 3: Báo cáo kết quả hoạt động, thảo luận

- GV mời đại diện 1 – 2 HS biểu diễn trước lớp.

- GV tuyên dương, khen ngợi những HS có tinh thần tích cực.

Bước 4: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập

- GV dẫn dắt HS vào bài học: Tiết 13: Vận dụng – sáng tạo.

  1. HOẠT ĐỘNG VẬN DỤNG

Hoạt động 1: Biểu diễn liên khúc Tôi yêu Việt Nam

  1. Mục tiêu: HS biểu diễn liên khúc Tôi yêu Việt Nam theo hình thức đồng ca hoặc hợp xướng 2 bè.
  2. Nội dung: GV hướng dẫn HS biểu diễn.
  3. Sản phẩm học tập: Phần biểu diễn của HS.
  4. Tổ chức hoạt động:

Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập

- GV tổ chức cho HS biểu diễn liên khúc Tôi yêu Việt Nam theo hình thức đồng ca hoặc hợp xướng 2 bè.

- GV chỉ huy hoặc chọn 1 HS có năng lực đánh nhịp tốt để chỉ huy.

Bước 2: HS tiếp nhận, thực hiện nhiệm vụ học tập

- HS biểu diễn trước lớp.

- GV quan sát, hướng dẫn, hỗ trợ HS (nếu cần thiết).

Bước 3: Báo cáo kết quả hoạt động, thảo luận

- GV mời đại diện 1 – 2 nhóm HS biểu diễn trước lớp.

- GV yêu cầu các nhóm nhận xét, đánh giá lẫn nhau.

 

Xem thêm các bài Giáo án Âm nhạc 8 kết nối tri thức, hay khác:

Bộ Giáo án Âm nhạc 8 kết nối tri thức được biên soạn cho Học kì 1 & Học kì 2 theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục với mục đích giúp các Thầy, Cô giảng dạy dễ dàng và biên soạn Giáo án tốt hơn, đơn giản hơn theo sát chương trình Lớp 8.

Lớp 8 | Để học tốt Lớp 8 | Giải bài tập Lớp 8

Giải bài tập SGK, SBT, VBT và Trắc nghiệm các môn học Lớp 8, dưới đây là mục lục các bài giải bài tập sách giáo khoa và Đề thi chi tiết với câu hỏi bài tập, đề kiểm tra 15 phút, 45 phút (1 tiết), đề thi học kì 1 và 2 (đề kiểm tra học kì 1 và 2) các môn trong chương trình Lớp 8 giúp bạn học tốt hơn.