Câu 3. Viết 5 - 7 câu nêu tình cảm, cảm xúc của em về một người thân trong gia đình.
Bài Làm:
Bài tham khảo 1:
Bà ngoại là người mà em rất yêu quý. Bà rất thương em. Mỗi khi có đồ ăn ngon, bà đều dành phần em. Bà còn thường kể chuyện cho em nghe. Những câu chuyện của bà đã nuôi dưỡng tâm hồn em từ thuở còn thơ bé. Em rất yêu mến và kính trọng bà. Mỗi lần sang nhà bà, em thường ôm và hôn bà. Thỉnh thoảng, em còn phụ giúp bà việc nhà nữa. Em mong bà sẽ sống thật lâu để luôn ở bên cạnh em.
Bài tham khảo 2:
Các thành viên trong gia đình của em rất yêu thương và trân trọng nhau. Đối với em, chị Hà là người thân thiết và gắn bó nhất. Năm nay, chị mười bảy tuổi. Hiện tại, chị đang là học sinh lớp mười hai. Chị rất xinh xắn, ngoan ngoãn. Thành tích học tập của chị rất tốt. Năm nào, chị cũng được học sinh giỏi. Mỗi khi có bài khó, em lại nhờ chị giảng cho. Em vô cùng ngưỡng mộ và tự hào về chị. Năm nay, chị của em sẽ thi đại học. Ước mơ của chị là trở thành một luật sư. Vậy nên chị rất bận rộn ôn tập. Phần lớn thời gian đều ở trường hoặc lớp học thêm. Em mong rằng chị Hà sẽ thi đỗ đại học để có thể thực hiện được ước mơ của mình.
Bài tham khảo 3:
Trong gia đình, người em yêu quý và kính trọng nhất là bố. Năm nay, bố bốn mươi tư tuổi. Bố là một bác sĩ. Em cảm thấy rất tự hào với công việc của bố. Bởi vì, bố đã cứu chữa cho thật nhiều người. Công việc của bố rất bận rộn và vất vả. Em thương bố lắm. Thỉnh thoảng, em lại đấm lưng cho bố đỡ mỏi. Lúc rảnh rỗi, bố sẽ đưa em và mẹ đi chơi. Những việc nặng trong nhà, bố đều làm giúp mẹ. Bố chính là điểm tựa vững chắc của hai mẹ con. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.
Bài tham khảo 4:
Gia đình của em vừa có một thành viên mới. Em trai của em tên là Nguyễn Đức Hoàng. Mọi người vẫn thường gọi bé là Mít. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy. Khi Mít nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Mít lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Mít nằm ngủ rất ngon. Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Em rất yêu quý Mít.